Trang chính » Xuất hiện bản jailbreak có thể bẻ khóa vĩnh viễn iPhone

Xuất hiện bản jailbreak có thể bẻ khóa vĩnh viễn iPhone

Việt Dũng
261 lượt xem

Trước đây, để phá bỏ sự “tù túng” của các thiết bị iPhone, nhiều người đã chọn việc jailbreak để có thể thoải mái tùy biến thiết bị của mình theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, các năm gần đây, các phiên bản iOS đã được bảo mật tốt hơn khiến việc bẻ khóa iPhone dường như không thể. Ấy vậy mà mới đây, một chuyên gia bảo mật đã phát hành một phiên bản jailbreak mới có thể bẻ khóa được hàng loạt thiết bị iPhone bất chấp các phiên bản iOS.

Ngày hôm nay, một chuyên gia bảo mật có tên tài khoản twitter là Axi0mX đã phát hành một bản jailbreak mới. Phiên bản có tên là Checkm8 ( có thể gọi là checkmate ). Nó có thể khai thác lỗ hổng trong Bootrom ( secure boot ROM) của Apple rồi từ đó bẻ khóa thiết bị và cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát.

Xuất hiện bản jailbreak có thể bẻ khóa vĩnh viễn iPhone

Điểm đặc biệt của phiên bản này đó chính là nó có thể bẻ khóa tất các thiết bị được trang bị con chip từ Apple A5 đến A11. Điều này đồng nghĩa là nó có thể bẻ khóa các thế hệ từ iPhone 4s đến iPhone 8 và iPhone X. Chia sẻ trên Twitter, chuyên gia bảo mật này cho biết Checkm8 là một bản bootrom có thể khai thác vĩnh viễn và không thể vá lỗi.

EPIC JAILBREAK: Introducing checkm8 ( read “checkmate “), a permanent unpatchable bootrom exploit for hundreds of millions of iOS devices.

Most generations of iPhones and iPads are vulnerable: from iPhone 4S (A5 chip) to iPhone 8 and iPhone X (A11 chip). https://github.com/axi0mX/ipwndfu 

axi0mX/ipwndfu

open-source jailbreaking tool for older iOS devices – axi0mX/ipwndfu

Lí do đó là vì bẻ khóa Bootrom rất phực tạp và là phương thức hack thông qua phần cứng. Chính vì vậy để có thể vá lỗi Apple sẽ cần phải can thiệp vật lý và chỉnh sửa vào hệ thống chipset bên trong của thiết bị. Và để có thể khắc phục hoàn toàn thì dường như là một nhiệm vụ bất khả thi, chính vì thế mà Checkm8 có thể coi là một bản jailbreak vĩnh viễn.

Được biết, Checkm8 không thể hoạt động trên các thế hệ iPhone sử dụng trên hai thế hệ chipset mới nhất là Apple A12 và A13. Hiện nay mã nguồn đã được Axi0mX chia sẻ trên  Github và được đánh dấu là một phiên bản beta.

Lưu ý:

Đây là bản jailbreak còn khá thô sơ chính vì vậy, DũngDev khuyến nghị các bạn không nên “vọc vạch” nếu không có kiến thức đề phòng chiếc iPhone của bạn.

DũngDev Via Techrum

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại bình luận

avatar